Giới thiệu về HocGgSheet.com

Google Sheet là một trong nhiều công cụ miễn phí mà Google cung cấp cho người dùng. Với những tính năng được cập nhật liên tục, nó đang dần thay thế cho Excel về mặt tiện dụng.

Nếu như Excel có VBA Excel cho phép lập trình những chức năng nâng cao, thì Google Sheet có App Script với chức năng tương tự. Tùy vào mục đích sử dụng mà người ta chọn ứng dụng phù hợp.

Ở website này, tôi chia sẻ miễn phí kiến thức sử dụng Google Sheet. Nhưng do hiện nay đã có quá nhiều nguồn nói về Google Sheet cơ bản, nên tôi sẽ không viết về chúng. Thay vào đó, tôi muốn khai thác một thế mạnh khác của Google Sheet mà nhiều người chưa biết đến. Đó là ứng dụng App Script để lập trình những tính năng nâng cao. Một trong số đó là tự động hóa việc nhập liệu hàng ngày, nhằm giảm thiểu thời gian cho người sử dụng.

App Script bản chất là một ứng dụng web-based

App Script bản chất là một ứng dụng web-based. Nó cho phép người dùng truy cập vào mã nguồn mọi lúc mọi nơi, chỉ cần có internet (khác với VBA Excel – offline). Nó có thể thực hiện hầu hết những chức năng mà VBA Excel có thể làm. Với ưu thế là nền tảng online, gọn nhẹ, dễ sử dụng và truy cập, tôi tin rằng trong tương lai nó sẽ thay thế cả VBA Excel và được ứng dụng rộng rãi tại Việt Nam.

Trong lúc đọc những bài chia sẻ, nếu các bạn thấy chỗ nào khó hiểu, thì có thể để lại comment, tôi sẽ dành thời gian để trả lời.

Cảm ơn các bạn đã đến với HocGgSheet.com

4 COMMENTS

  1. Cảm ơn anh đã tạo ra website chia sẻ kiến thức ggsheet tuyệt vời như thế này ạ. Đầu em chưa bao giờ tư duy đến phần chức năng nên ít khi search gg ra web của anh. Chủ yếu vẫn đang đi vào công thức 😀 tự lần mò kinh khủng.
    Chúc anh sức khỏe và hạnh phúc

Leave a Reply