[Help] – Giải quyết thắc mắc qua comment

Bài viết này dùng để giải quyết thắc mắc của các bạn về App Script Sheet thông qua phần comment ở bên dưới

Ngoài ra các bạn có thể gửi câu hỏi về cho HocGgSheet.com qua biểu mẫu sau:

https://goo.gl/forms/lJ1fUWaVhpwOcMuM2

9 COMMENTS

 1. Chào Kỳ quảng hà, comment này để trả lời câu hỏi của bạn trong bài 3
  https://hocggsheet.com/copy-di-chuyen-dai-o-sang-sheet-khac/
  Bắt đầu từ comment này chúng ta sẽ giải quyết các câu hỏi nhé

  Về câu hỏi của bạn, mình trả lời thẳng luôn là mình cũng không làm được. Vì lí do như sau:

  Thứ nhất, vấn đề không nằm ở code trong App Script, mà ở những spreadsheet url parameter (trong link) mà bạn đã dùng. Cụ thể thì mình thấy là ở parameter &rm=demo (dùng để kích hoạt render mode – chế độ xuất bản)

  Thứ 2, những parameter bạn dùng không phải chuyên dùng để ẩn menu đâu. Google làm ra nó nhằm chức năng là publish (xuất bản) hoặc embed (nhúng) vào các website. Mà khi nhúng vào website thì rõ ràng là 1 số chức năng edit trong spreadsheet sẽ bị giới hạn. Và trong trường hợp của bạn, chức năng bị giới hạn là cái hiện thông báo (popup). Mình có thấy là bạn dùng hàm msgBox, không chỉ hàm này, mà ngay cả promt hoặc alert đều không hoạt động khi chúng ta embed spreadsheet vào website

  Trên đây là mấy điều mà mình suy đoán thôi, vì không thấy có lời giải thích nào trên mạng. Mình đã cố tìm hiểu trong trang app script của google và cả trong stackoverflow.com nhưng cũng không thấy ai nói về vấn đề này. Dù sao thì hi vọng lời giải thích này sẽ giúp ích cho bạn.

 2. Chào bạn ,mình đang tìm cách “xác thực phản hồi” trên GForm ,dựa trên dữ liệu của một cột hay ô trên GSheet.
  mình đã tìm được đoạn mã lệnh làm được việc này ,nhưng là liên kết giữa “trường menu thả xuống” với một cột trên GSheet.
  Giờ mình muốn nó “xác thực phản hồi” theo điều kiện: Trả lời ngắn – xác thực phản hồi – số – giữa ,Trong đó số đầu tiên được liên kết đến ô A1 và số thứ hai liên kết đến ô B2 của GSheet…..nhưng ko biết phải sửa như thế nào ,bạn giúp mình nhé…

  • Chào bạn, thực ra thì mình không hiểu lắm về cầu hỏi của bạn. Bạn có thể gửi file đó cho mình được không? Nếu bạn ngại thì có thể gửi file đó qua email riêng cho mình ([email protected]). Tuy kiến thức về google form của mình có hạn nhưng bạn cứ gửi để mình xem có giúp được gì không nhé.
   Thân

 3. Chào bạn
  Cho mình hỏi có cách nào để setup như sau: Sau khi share 1 file cho người khác thì những nội dung thay đổi do người mới được share đổi mình sẽ không nhìn thấy nữa không.

  • Chắc bạn sẽ phải xoá chính bạn khỏi phần share file thôi ^^
   Nghĩa là bạn đưa file cho người ta đó ạ, ngoài ra thì mình ko nghĩ là có cách nào đặc biệt vậy đâu ạ

Leave a Reply